Phân loại tường thạch cao trong xây dựng hiện đại

Phân loại tường thạch cao trong xây dựng hiện đại
Ngày đăng: 06/09/2021 03:37 PM

  Xu hướng sử dụng tường thạch cao ngăn chia căn hộ được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận biết của thạch cao là đẹp, dễ thi công và linh hoạt chúng còn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt thú vị khác như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Hãy cùng Xây Dựng Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết về tường thạch cao dưới đây!

   

   Tường thạch cao trong xây dựng nội thất nhà ở

  Tường thạch cao trong xây dựng nội thất nhà ở

  Tường thạch cao là gì?

   

  Tường ngăn thạch cao là một hệ thống tường gồm có khung xương và tấm thạch cao. Thường được dùng để ngăn không gian trong ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc thay cho những bức tường gạch xi măng nặng nề và thẩm mỹ kém. Loại tường thạch cao này được sử dụng rất rộng rãi, làm tường ốp trần hoặc ngăn cách giữa các không gian tại các hội trường, khách sạn hoặc nhà ở cao cấp. Tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống của bạn thay thế những bức tường cứng nhắc.

   

  Cấu tạo tường thạch cao 

   

  Tường ngăn thạch cao có cấu tạo nhẹ mỏng, có khung xương chịu lực bên trong. Bề mặt hai bên phía ngoài của tường có thể được bảo phủ bằng các loại vật liệu khác nhau như thạch cao hoặc tấm chống chịu nước. Sau đó xử lý các đường ráp nối, sơn bả lại. Sau khi hoàn thành tường thạch cao sẽ giống như một bức tường gạch thật sự, chắc chắn nhưng đạt độ thẩm mỹ cao hơn nhiều so với tường gạch.

   

  Kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm, tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa thêm vào trong tường ngăn các vật liệu cách âm để ngăn sự ảnh hưởng tiếng ồn xung quanh cũng như đạt được các yêu cầu khác của hệ vách như chống cháy, cách nhiệt…

   

  Vì sao nên sử dụng tường thạch cao?

   

  Có khá nhiều lý do để bạn từ bỏ loại tường gạch nặng nề và chọn tường thạch cao làm giải pháp thay thế.

   

  - Cấu tạo mỏng nhẹ, trọng lượng nhẹ hơn so với tường gạch vữa 10 lần.

   

  - Có khả năng tiêu âm, cách nhiệt theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn BS 2750.

   

  - Khả năng chịu nhiệt tới 180 phút. Có khả năng chặn lửa với chỉ số lan truyền thấp không vượt quá 25 theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn ASTM 84 hoặc loại 1 theo kết quả tiêu chuẩn BS 476. Khi bị cháy, tường thạch cao không sinh ra khói độc hay các chất có hại cho sức khỏe.

   

  - Tiết kiệm điện: Do đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác của thạch cao.

   

  - Tiết kiệm chi phí lắp đặt, thi công nhanh, dễ thay thế, sửa chữa, dễ dàng đi các hệ thống ngầm tường như hệ thống điện, mạng, điện thoại.

   

  - Tính thẩm mỹ cao.

   

  Có những loại tường thạch cao nào?

   

  Phân loại tường thạch cao

  Phân loại tường thạch cao

   

  Tường ngăn thạch cao 1 mặt

   

  Tường ngăn thạch cao một mặt được cấu tạo từ xương tường và một tấm thạch cao được liên kết với nhau bằng vít chuyên dụng. Tính chất của tường ngăn thạch cao một mặt có thể uốn cong, ốp sơn hay vẽ tùy thích. Trọng lượng của tường ngăn một mặt nhẹ và lắp đặt đơn giản hơn rất nhiều so với tường gạch thông thường.

   

  Vì tính chất của tường ngăn một mặt đó là chỉ sử dụng một mặt, nên thường ứng dụng vào các trường hợp như cần che chắn một phần xấu của bức tường như ẩm mốc, lỗi kỹ thuật xây dựng hoặc chỉ cần che đi một khoảng không gian nào đó mà không cần trang trí hay sử dụng mặt còn lại.

   

  Tường ngăn thạch cao 2 mặt

   

  Tường ngăn hai mặt cũng có cấu tạo từ hệ khung xương vững chắc, tấm thạch cao và vít liên kết tương tự như với tường ngăn một mặt nhưng khác là tường thạch cao hai mặt được sử dụng cả mặt. Tính chất của tường hai mặt:

   

  - Trọng lượng nhẹ hơn tường gạch 12%. Được cấu tạo bởi hệ khung xương vững chắc ốp 2 mặt thạch cao, an toàn.

   

  - Tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt, thi công

   

  - Cách nhiệt, tiêu âm hiệu quả.

   

  - Chất liệu thạch cao thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

   

  Tường thạch cao 2 mặt được áp dụng phổ thông trên toàn quốc bởi nó giúp ngôi nhà bớt đi một gánh nặng khổng lồ khi thay thế tường gạch.

   

  Dịch vụ thi công tường thạch cao tại Xây Dựng Hưng Thịnh 

   

  Xây Dựng Hưng Thịnh - Đơn vị thiết kế thi công tường thạch cao chuyên nghiệp

  Xây Dựng Hưng Thịnh - Đơn vị thiết kế thi công tường thạch cao chuyên nghiệp

   

  Xây Dựng Hưng Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ thi công và sửa chữa vách ngăn, trần thạch cao cho nhà ở, nhà phố, căn hộ chung cư, văn phòng, chuỗi cửa hàng, nhà hàng, quán cafe hàng đầu tại TP. HCM. Với đội ngũ kỹ sư, thợ lành nghề chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. 

   

  Xây Dựng Hưng Thịnh được thành lập từ đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Qua quá trình công tác tại những công trình xây dựng và thiết kế hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ Hưng Thịnh mong muốn mang lại dịch vụ thiết kế, thi công và sửa chữa vách ngăn trần thạch cao chuyên nghiệp bằng sự cam kết về chất lượng công trình và tối ưu chi phí nhất.

   

   

  XÂY DỰNG HƯNG THỊNH

  Địa chỉ: 44B Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

  Điện thoại: 0987 404 342 - 0944 667 499 (Mr Hưng)

  Email: hungthinh499@gmail.com

  Website: www.suanhagiarehcm.com

   

  Zalo
  Hotline